Cờ vây – Sân chơi vây ngay hàng tỷ đồng số 1 đông nam Á

Trang Chủ » Cờ vây – Sân chơi vây ngay hàng tỷ đồng số 1 đông nam Á

Cờ vây bet88 là gì? hiện đang là 1 câu hỏi khá phổ biến trong giới thượng lưu đỏ đen ngày nay. Cách chơi tư duy đỉnh cao, lối vận hành giản đơn và đặc biệt thu hút sự tư duy trong những nước cờ của người chơi tham gia. Bộ môn cờ vây đang được các anh em giới Casino thượng lưu ưa chuộng khá nhiều. Ngoài ra, giá trị phần thưởng có thể lên đến hàng tỷ đồng ở những trận cược đẳng cấp cao.

Vậy, bộ môn cờ vây có lối vận hành như thế nào mà cuốn hút như vậy. Hôm nay, admin sẽ chia sẻ đầy đủ đến với các anh em nội dung chi tiết nhé.

Tổng quát về cờ vây tại châu Á

Đây là 1 bộ môn được đánh giá là trong các môn có tính tư duy đỉnh cao, với hơn 300 quân cờ trải dài từ đen đến trắng, Các người chơi cần phải tạo ra các bộ cờ đủ vận khí và đa dạng để có thể giành chiến thắng.

Được xuất nguồn từ xứ sở tỷ dân Trung Quốc, bộ môn này ngày càng trở nên phổ biến tại các nước châu Á ngày nay. 

Để anh em có thể hiểu hơn về cách chơi, admin sẽ chia sẻ đến chúng ta lối vận hành phổ biến tại sân chơi này nhé.

Cờ vây có sự hấp dẫn lạ kỳ tại châu Á

Cờ vây có sự hấp dẫn lạ kỳ tại châu Á

Tổng quan về cách vận hành cờ vây châu Á

Bộ môn cờ vây có lối chơi sắc xảo và cuốn hút riêng, anh em cần phải nắm các thông số về luật chơi, bàn chơi đa dạng. Vì mỗi khu vực sẽ có các cách thức vận hành riêng. Hôm nay, admin sẽ chia sẻ đến anh em về bộ môn cờ vây này nhé.

Bàn cờ đặc trưng 

Cờ vây có các diện tích trải dài từ 9×9 cm, 13×13 cm và 19×19 cm từ các đường kẻ sọc và dọc bằng nhau. Ở 4 góc cạnh của bàn cờ tượng trưng cho 4 mùa nổi tiếng ở thế giới từ Hạ,Xuân,Thu và Đông cùng với 361 quân cờ đen trắng trải đều các bàn chơi tạo ra 1 sự bát mát đến với các anh em cờ thủ khi tham gia tại bộ môn này.

Lối vận hành cờ vây là chìa khóa chiến thắng

Lối vận hành cờ vây là chìa khóa chiến thắng

Xem Thêm  Cách chơi ô ăn quan đơn giản dễ hiểu cho người mới 

Các cách chơi cờ đơn giản.

Cờ vây có lối đánh hoa mỹ và đơn giản hơn 361 quân, với người sở hữu quân đen thông thường sẽ được đi trước bởi họ có 181 quân cờ, nhiều hơn 1 quân so với ô trắng. 

  • Người đánh đầu tiên: sẽ là người cầm giữ quân màu đen. Và các anh em sẽ được đặt bất kỳ quân cờ đen của mình trên toàn giao điểm của bộ cờ, lúc này người chơi quân trắng sẽ được đánh các nước tiếp theo tương tự. 
  • Vận khí: Các quân cờ sẽ được đánh đến khi nào mà 1 trong 2 quân đối thủ bị chặn bao bọc bởi các quân đồng minh, gọi là vận khí. Thì quân của họ sẽ bị nhốt và mất ra khỏi bàn cờ. Anh em chú ý, cờ vây sẽ tính điểm chiến thắng sau khi hết cờ và người chơi nào sở hữu cờ nhiều hơn đối thủ sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Vì vậy, anh em cần lưu ý các thông số này nhé.
  • Cách đánh: Mỗi người sẽ được đánh 1 lần thay phiên nhau lượt đi, không ai được đánh liên tục 2 nước trong 1 lần. Và không được bỏ lượt đánh liên tục trong 2 lần, sẽ dễ dẫn đến việc thua cuộc. 
  • Các quân cờ bị bao vây: Là các quân cờ hết khí, và sẽ được nhấc ra khỏi bàn cờ vây. 
Cờ vây có lối chơi giản đơn

Cờ vây có lối chơi giản đơn

Kinh nghiệm chơi cờ vây có được ưu thế

Để có thể giành được chiến thắng và ưu thế trong các tựa game mình tham gia, các anh em cần phải cập nhật kiến thức và mẹo vận hành 1 cách tốt nhất. Từ đó tạo ra cho anh em cơ hội giành chiến thắng cao.

  • Tạo thế trận: Việc xây dựng 1 thế trận trong các quân cờ của mình, và đánh cho đối thủ bị cuốn hút theo các đường đi và nước bước anh em chuẩn bị, sẽ giúp anh em có cơ hội đạt được chiến thắng cao. 
  • Ứng biến: Tùy cơ ứng biến vào mỗi chiến lược, anh em có thể lựa chọn lối đánh trung tâm hoặc bên phải hay trái biên góc. Phụ thuộc vào nước đi thế trận, từ đó chọn ra được cho mình 1 lôi đi tối ưu
  • Tâm lý: Việc có tâm lý tốt chính là chìa khóa giành chiến thắng, giúp anh em có được sự minh mẫn toan tính trong những đường đi nước bước trong trường hợp bí cờ, ta có thể bình tĩnh và xây dựng 1 thế trận cờ mới tốt nhất có thể. Từ đó gia tăng cơ hội lật kèo ở các thể thức cờ vây tốt hơn.
  • Tiền bối: việc tìm người chơi có kinh nghiệm đi trước sẽ là 1 lợi thế lớn cho anh em, bởi ở họ sẽ biết tùy theo thời điểm, tùy theo quân cờ. Sẽ có 1 cách chơi và chiến lược khác nhau. Học được kinh nghiệm của họ để áp dụng vào thế trận của mình cũng chính là 1 lợi thế.
Kinh nghiệm là 1 lợi thế khi tham gia cờ vây

Kinh nghiệm là 1 lợi thế khi tham gia cờ vây

Xem Thêm  Tam cúc - Sân chơi 9 lá đẳng cấp nhất châu Á hiện nay

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên về tin tức cách chơi cờ vây bet88. Chắc hẳn, các anh em cũng đã phần nào hiểu rõ được quy luật vận hành đơn giản của trò chơi cơ bản này.

Hi vọng, với những thông tin trên, anh em hoàn toàn có thể tự tin chinh chiến bộ môn cờ vây 1 cách tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Zalo
Tắt [X]