Mạt chược – Sân chơi đẳng cấp  giới phong lưu châu Á

Sơ đồ mạt chược phong thái

Trang Chủ » Mạt chược – Sân chơi đẳng cấp  giới phong lưu châu Á

Mạt chược bet88 là gì? là 1 câu hỏi luôn được các anh em giới đỏ đen quan tâm. Với bộ môn được xuất xứ và thịnh hành ngày càng phổ biến trên châu Á hiện nay. Bởi lối chơi đa dạng, hấp dẫn cùng với những màn đấu trí kịch tính, tìm ra các phương pháp chiến thắng đỉnh cao của bộ môn này. Đã ngày càng tạo nên sự thu hút đến với giới đỏ đen trên toàn châu Á.

Vậy, bộ môn mạt chược có cách vận hành như thế nào, mà luôn được sự quan tâm đông đảo từ các anh em giới đỏ đen ngày nay. Hôm nay, admin sẽ chia sẻ đến các anh em một số thông tin tổng quát về bộ môn này nhé.

Mạt chược phổ biến tại châu Á hiện nay

Mạt chược phổ biến tại châu Á hiện nay

Tổng quan về bộ môn mạt chược

Mạt chược là một bộ môn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là 1 bộ môn khá thịnh hành tại quốc gia này bởi lối chơi hoa mỹ, đặc sắc. Người chơi phải vận dụng các quân cờ với nhau để tạo nên 1 chuỗi liên kết phù hợp và giá trị quân cờ mạnh nhất có thể. Thì sẽ giành chiến thắng. 

Trong mạt chược, quân cờ được làm từ đa dạng các biến thể như Ngà,Nhựa hay Sừng. Tùy thuộc vào phong cách chơi của các tầng lớp khác nhau, họ sẽ ưa chuộng thể loại kết cấu phù hợp với mình Nhằm khẳng định giới tri thức cũng như phong thái thượng lưu của họ.

Do tính hấp dẫn và thu hút. Nên mạt chược được phổ biến ở khắp nơi. Mỗi khu vực sẽ có cách vận hành và chơi khác nhau. Hôm nay, admin sẽ chia sẻ tổng quan cho anh em cách chơi chung nhất của bộ môn này nhé.

Sơ đồ bàn chơi mạt chược

Tùy theo sở thích và lối chơi của mỗi quốc gia, họ sẽ có kết cấu thiết kế mạt chược riêng biệt. Như Trung Quốc, thông thường, bộ mạt chược của họ sẽ có thiết kế từ 75-85 cm và chiều từ 40cm để các giới phong lưu họ ngồi chơi 1 cách thoải mái, nhằm khẳng định vị thế của họ.

Sơ đồ mạt chược phong thái

Sơ đồ mạt chược phong thái

Xem Thêm  Danh sách top 4 cầu thủ xuất sắc nhất Thuỵ Sĩ 

Ở quốc gia như Việt Nam, phong cách ngồi bệch khá phổ biến. Nên chiều cao bàn mạt chước sẽ được thiết kế theo hành vi chung của người dân tại đây. Bộ mạt chược sẽ có chiều cao khoảng 10cm và bề dài từ 85-90cm. Để tạo ra sự trải nghiệm thoải mái nhất.

Mặt bàn thông thường sẽ được thiết kế theo hình thức trải phẳng đều, và có các phần tử mica được cấu tạo trên bàn, tạo nên sự trơn tru và trải nghiệm tốt nhất cũng như giảm thiểu được trường hợp bị trầy xước các quân cờ. 

Cấu tạo về các quân bài mạt chược.

Mạt chược được chơi bởi 4 người chơi, và có 160 quân phổ biến tại bộ môn này được chia đều theo các thể thức phổ chơi khác nhau giữa mỗi quốc gia. Admin sẽ hướng dẫn chi tiết anh em quân bài chung phổ biến hiện nay là bộ bài Nạc nhé

  • Đây là quân bài có sự chia đều từ các quân sách-vạn-văn được vận hành trơn tru và bóng loáng, tôn lên vẻ đẹp thanh khiết của những người chơi bộ môn này, và đây cũng là 1 trong những quân bài được ưa chuộng khi đánh mạt chược hiện nay.
  • Quân bài sách: Có ký hiệu màu xanh lam bằng các sọc được đánh số hoa văn từ 1-9. Quân sát là đặc biệt nhất bởi ký hiệu bằng chim sẻ, mỗi hàng sách lại có 4 con. Vì vậy tổng quân bài sách lên đến 4×9 = 36 quân Sách.
  • Quân bài Vạn: Đặc điểm những biết của quân bài này là có màu sọc đỏ trên môi quân. Được gọi là Nhất hoặc Cửu, quân này cũng tương tự như Sách và có tổng 36 quân.
  • Quân văn: Là những quân bài có dấu chấm tròn nằm ở giữa các quân cờ, bộ này cũng có tổng 36 quân. 
Các quân bài mạt chược ưa nhìn và đa dạng

Các quân bài mạt chược ưa nhìn và đa dạng

Cách chơi bàn chượt phổ biến hiện nay

Mạt chược được phân ra thành 4 bàn là Đông,Tây, Nam và Bắc. Lúc này ta sẽ đi theo thứ tự Đông rồi mới đến Tây. Theo thứ tự này người chơi cần phải quan sát được chỗ ngồi đa dạng để tìm được quân Đông xuất phát trước, bởi mạt chược người nào đánh trước thì tỉ lệ tạo ra thế cờ sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ được đánh ngược hướng lại

  • Nhà cái sẽ là người đánh trước và ngồi hướng Đông, lúc này họ sẽ được đánh đầu và ván đầu sẽ diễn ra đến khi nào người chơi tới 14 quân bài và sau đó sẽ chia thành các phu, mỗi phu sẽ là 1 cặp
  • Hai quân bài giống nhau được gọi là 1 cặp, 3 quân giống nhau thì gọi là Phỗng, có thể quân này được người chơi đánh ra hoặc ghép cặp do ăn của người khác.
  • Phình: Chúng ta sẽ đánh theo thứ tự khi có quân này xuất hiện và không được đổi chiều hướng. 
  • Chiếu: Là quân thủ, khi anh em bị đối thủ cướp mất 1 quân hoặc bị bốc bài ra bất kỳ, nếu ta có lối chơi theo kiểu Chiếu, anh em sẽ có thể giữ quân mình lại và hạn chế được việc tạo ra 1 thế cờ mạnh cho đối phương
Xem Thêm  Dealer - Người quyết định cuộc chơi số 1 châu Á

Tùy theo thể thức quy định chơi của mỗi khu vực, anh em sẽ có cách thống nhất ý kiến và vận hành khác nhau của bộ môn mạt chược này.

Mạt chược có những thuật ngữ và cách chơi lôi cuốn

Mạt chược có những thuật ngữ và cách chơi lôi cuốn

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên từ tin tức về cách chơi mạt chược bet88. Chắc hẳn các anh em cũng đã phần nào hiểu rõ được sự hình thành, cấu tạo tổng thể cảu bộ môn phổ biến này.

Hi vọng, với những thông tin trên. Các anh em có thể tự tin tham gia bộ môn này một cách tốt nhất và từ đó luôn giành được nhiều chiến thắng tốt nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Zalo
Tắt [X]